IPB Style© Fisana

Jump to content


Truyện tranh vn tự sáng tác Phòng Tranh Các cuộc thi Thảo Luận Tutorial tuyển dụng
- - - - -

Khi 12 cung Hoàng Đạo vẽ truyện tranh


 • Nông dân không có quyền gửi ruộng mới
 • Bạn không thể cày trong ruộng này
 • Go to first unread post
39 vựa lúa trả lời cho kho thóc này

#1 SiêuQuậyTeppi

  Nông dân chăn gà

 • Nông dân hung hãn
 • PipPipPipPip
 • 237 vựa lúa
 • 138 Thích

Gửi vào 05 August 2013 - 02:29 PM

Just for fun – Đúng thì like – Sai thì thôi. Hình ảnh đính kèm

Bạch Dương (21/3 – 20/4)

Nét vẽ mang đậm chất truyện tranh. Họ chủ yếu dùng hai mảng đen và trắng, ít khi dùng các mảng xám. Các câu chuyện mà họ thích vẽ là những câu chuyện tạo ấn tượng mạnh, như truyện tranh hành động, đấu trí, để thể hiện sự tưng bừng và cao trào. Những gì họ vẽ trông khá nổi bật. Cả cốt truyện lẫn nét vẽ, dù là thiên tài hay bình thường thì họ vẫn tạo được một cái gì đó khiến người đọc phải nhớ, có thể nói là bị thu hút. Nếu thành công, tác phẩm sẽ làm lu mờ đi những tác phẩm khác bằng sức hút mạnh mẽ của nó.

Kim Ngưu (21/4 – 21/5)

Kim Ngưu thích vẽ những câu chuyện đơn giản nhẹ nhàng như về đời sống gia đình, xã hội hơn là những câu truyện viễn tưởng, hành động. Họ không thích vẽ một cốt chuyện cầu kỳ và phức tạo. Khả năng vẽ khá ổn định, tức là có thể làm sê-ri mà không bị nản lòng. Họ hay dàn trang thành các khung chữ nhật giản lược hơn là các khung chéo đặc biệt. Các tác phẩm rất dễ nhìn, dễ đọc, mạch truyện ổn định. Nét vẽ thanh gọn không rối mắt. Đặc điểm những tác phẩm của Kim Ngưu là giản dị.

Song Tử (22/5 – 22/6)

Thích vẽ những câu chuyện có nội dung sáng tạo, phong phú, nhằm tạo một điều gì đó mới mẻ đến người đọc. Các tác phẩm vẽ lên rất đa dạng, và có đặc điểm chung là yếu tố hài hước. Rất sáng tạo trong việc phân khung, đặt thoại, chọn góc nhìn, nhân vật. Có khả năng biểu đạt nội dung truyện tốt. Nét vẽ thú vị, linh hoạt. Đặc biệt các nhân vật tạo nên thường khá ngây ngô và hài hước. Có thể vẽ nhiều thể loại nhưng có lẽ hài hước vẫn là giỏi nhất. Khi tô màu thường tô các màu tươi vui. Truyện của Song Tử có đọc không bị rối mắt. Các trang nhìn rất gọn gang.

Cự Giải (23/6 – 23/7)

Thường vẽ những gì mà người đó cho rằng độc giả sẽ thích. Vậy nên tùy vào đối tượng tiếp xúc mỗi nơi mà hình thành nên phong cách truyện của người đó. Các tác phẩm thường có đặc điểm chung là hợp với thị hiếu của độc giả, nếu như nó không hợp nữa thì người đó sẽ thay đổi sao cho hợp mới thôi. Vậy nên họ hầu như không sáng tác những tác phẩm quá triết lý, khó hiểu, nội dung chính trị hay nhạy cảm. Nhân vật, bối cảnh, cốt truyện, nét vẽ phải nói là hoàn hảo, vì họ thường tưởng tượng nên vẽ thế nào để người đọc thích chúng. Đặc biệt, họ rất giỏi trong việc biểu đạt cảm xúc nhân vật. Hãy yên tâm khi đọc những tác phẩm của họ, đảm bảo sẽ rất hay.

Sư Tử (24/7 – 23/8)

Ưu thế của họ là chuyện viễn tưởng, phiêu lưu. Mặc dù vậy, dù với bất kỳ thể loại nào, họ vẫn luôn muốn có những khung cảnh thật hoành tráng, mãn nhãn. Họ sẽ cố gắng làm sống động nên cảnh vật và con người trong mỗi khung tranh mà không nhất thiết phải chăm chút, cầu kỳ nhiều. Đặc điểm chung trong những tác phẩm của họ là tính hấp dẫn. Họ thích những khung tranh phá cách và ấn tượng. Góc nhìn cũng rất đa dạng và phong phú. Nhân vật có một cá tính đặc biệt nào đó, thường là mạnh mẽ và sôi nổi. Người cung Sư Tử vẽ truyện tranh để thỏa mãn khát khao mãnh liệt của mình. Cho dù chỉ là những bản phác thô ráp, nhưng chắc rằng bản phác ấy sẽ rất sống động và phong phú.

Xử Nữ (24/8 – 23/9)

Thường viết nên một kịch bản hoàn thiện, rõ ràng trước khi bắt đầu vẽ. Khi vẽ luôn chú trọng đến từng chi tiết nhỏ như tóc, trang sức, diềm trang phục. Đặc điểm những tác phẩm của họ là sự tỉ mỉ từ cốt truyện đến nét vẽ. Có thể họ sẽ phải rất đau đầu và mất thời gian trong lúc làm name, phân khung. Những kịch bản của họ rất chi tiết về nhân vật, bối cảnh, tình tiết. Thường là những kịch bản đời sống xã hội nhưng không giản dị như kịch bản của Kim Ngưu. Kịch bản Xử Nữ sáng tác khá là nhiều biến động, nhiều cao trào và nội dung liên hồi. Ít nhất cũng phải có vài cảnh rớt nước mắt, kèm theo một chút kì bí và hồi hộp.

Thiên Bình (24/9 – 23/10)

Những tác phẩm của Thiên Bình thường rất hoàn hảo. Dù kết thúc một phần hay một câu chuyện, người đọc không bao giờ cảm thấy kết thúc đó hụt hứng, cụt ngủn hay có nút thắt nào chưa được gỡ. Bởi vì tác giả đã luôn tính toán cân bằng các tình tiết từ khâu kịch bản, chia trang đến phân khung, đi nét. Đừng tin vào sự ngẫu hững sáng tác trong những tác phẩm của họ. Tất cả có ý đồ, kế hoạch hết rồi đấy. Thú vị là khi những tính toán của mình dẫn đến sai lầm, họ lập tức cân bằng tình tiết để sao cho thật hợp lý. Vậy nên mặc dù tổng thể cân bằng, nhưng chi tiết lại thường chắp vá. Lý do là họ thường tạo một cốt truyện tổng thể, rồi đi vào chi tiết và làm những chi tiết ấy sao cho hợp lý với tổng thể. Nét vẽ của họ rất đa dạng. Vì họ đã học theo nét vẽ của một họa sĩ nào đó để tạo nên phong cách của mình. Họ nghiên cứu rất nhiều thứ để chăm chút cho tác phẩm của mình. Nếu Thiên Bình nào không phải thiên tài, thì đừng nên tìm cách solo, vì Thiên Bình khó có thể hoàn thiện tác phẩm của mình trong khi mất rất nhiều thời gian cho việc nghiên cứu ngớ ngẩn. Làm theo nhóm thì tốt hơn.

Thần Nông (24/10 – 22/11)

Thường thì không vẽ truyện tranh bao giờ. Nếu thích, họ sẽ vẽ tranh đơn hoặc truyện ngắn. Họ coi vẽ truyện tranh như một thử thách hơn là đam mê. Vì thế, họ sẽ lấy ra một hình mẫu, một ví dụ để bám theo hay vượt qua qua nó. Họ sẽ học hỏi tác phẩm mẫu ấy và tạo một tác phẩm mới cho riêng mình. Yên tâm là sẽ là mới chứ không phải đạo. Mặc dù vậy, các tác phẩm dù hay, hấp dẫn thì vẫn thường đi theo lối cũ chứ không mang nhiều dấu ấn sáng tạo. Họ có thể thay đổi phong cách, nét vẽ, phân khung nhưng vẫn không thoát khỏi lối mòn. Nhưng có thể bằng cách tìm phong cách riêng cho mình, họ sẽ tự do thoát khỏi nó. Thần Nông nghiền mấy thứ kinh dị, bí ẩn, cân não. Họ cũng thấy là làm kịch bản về cái đó thì dễ dàng hơn là làm một cốt truyện có nội dung sâu sắc.

Nhân Mã (23/11 – 22/12)

Nhiệt tình và cảm xúc mạnh mẽ, những họa sĩ Nhân Mã thích vẽ những tác phẩm mang sắc màu náo động, vui tươi, phấn chấn. Họ không tạo những kết thúc buồn, ghét những cốt truyện u uất, nỉ non. Họ muốn nhân vật càng tràn sức sống càng tốt. Nhân vật của họ thường trong trạng thái phấn khích. Họ phân khung phóng khoáng, không để ý nhiều đến sự cân bằng số trang, hay việc cân bằng tình tiết. Thường thì không có nhiều thoại đâu, chủ yếu là những từ biểu thị âm thanh. Họ cũng thích sự sống động giống Sư Tử, nhưng không có được chín chắn như Sư Tử. Bù lại, họ có được sự phóng khoáng, đôi khi họ viết nên những câu truyện với tình tiết quái đản và không theo nguyên tắc nào, nếu tận dụng sẽ là sự hài hước. Có lẽ, thể loại truyện thích hợp nhất với họ là Phiêu lưu, viễn tưởng - Hài.

Ma Kết (23/12 – 19/1)

Siêu đẳng cấp trong việc truyền đạt tư tưởng. Họ là những họa sĩ truyện tranh thiên tài (hoặc không). Những người đó dẫn truyện phải nói là siêu giỏi. Và truyện của họ thường mang màu sắc của những tư tưởng. Đó là mục đích mà họ hướng tới. Truyền đạt những thông điệp, tư tưởng qua câu chuyện. Đây là một việc làm rất khó khăn và đòi hỏi người họa sĩ phải có những tố chất bẩm sinh mới có thể làm được. Nếu không, tác phẩm sẽ chỉ mang nặng sự giáo điều, dạy bảo, hay những dòng tâm tư ngớ ngẩn, không gây được sự đồng cảm. Những thiên tài Ma Kết rất giỏi trong việc biểu đạt từ ngữ, phân khung, chia trang. Họ không nhất thiết cần một kịch bản bất ngờ, lôi cuốn hay phức tạp. Vì khả năng dẫn truyện tốt là quá đủ để người đọc xếp hàng tới mua truyện của họ rồi. Trớ trêu là không những dẫn truyện tốt mà cốt truyện của họ lại thường rất sâu sắc nữa.

Bảo Bình (20/1 – 19/2)

Bảo Bình thích vẽ những câu truyện với những tình tiết bất ngờ và đầy lôi cuốn, họ muốn làm sao để người đọc phải dõi theo tình tiết câu chuyện bằng được. Họ vẽ rất đẹp và ổn định, đặc biệt trong việc vẽ các dáng tư thế người. Những chủ đề mà họ theo đuổi cũng rất đa dạng như trinh thám, học đường, giới tính, bạo lực, tâm lý. Dù chủ đề nào chăng nữa, truyện của họ cũng sẽ thể hiện rất rõ tính bất ngờ và sáng tạo. Nhân vật trong truyện thường xuyên phải vào tình thế mắt chữ O, mồm chứ A cũng như người đọc. Cách phân khung, đổ tone, hiệu ứng, góc nhìn, nhân vật của họ rất phong phú, đa dạng. Ít nhất, cũng thấy họ có phong cách riêng chứ không theo một lối mòn nào của ai cả.

Song Ngư (20/2 – 20/3)

Có lẽ truyện tranh mà họ vẽ luôn là thứ bộc lộ cá tính của họ rõ nhất. Họ thích vẽ tranh đơn và truyện ngắn hơn là truyện dài. Vì nét mơ mộng và thi vị không kéo dài được. Họ thích tô màu và tạo nhiều sắc độ lên tranh. Cảm xúc và hứng thú chiếm phần quan trọng trong cung cách làm việc của họ. Một kịch bản rất ngắn, đơn giản và ấn tượng, cách phân khung thì tùy hứng, những nhân vật gợi cảm xúc, đặc biệt khung cảnh luôn đầy màu sắc. Họ thậm chí trang trí thêm hoa hồng, sao băng lên những khung tranh, hay những gì tạo thêm sự thi vị. Phần nhiều là những câu chuyện cổ tích, ngụ ngôn cùng những khung cảnh huyền ảo như bầu trời đêm, mặt biển xanh, đồng cỏ bao la… Đặc điểm trong tác phẩm của họ có thể miêu tả bằng nhiều từ, một trong số những từ đấy là “cảm xúc”
 • Trở lên đầu trang


#2 Xích Vĩ Lang

  Khung Thương Chi Lang

 • Bô lão
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 800 vựa lúa
 • 531 Thích

Gửi vào 05 August 2013 - 02:43 PM

mình bảo bình , và thấy ko ăn nhập gì cả :Stupid (42):

Cơ mà thấy có vẻ hay hay, chắc nên thử :Stupid:

Vựa lúa này đã được chỉnh sửa bởi Xích Vĩ Lang: 05 August 2013 - 02:45 PM

 • Trở lên đầu trang


#3 manhoa

  Nông dân lái máy cày

 • Nông dân hung hãn
 • PipPipPipPipPipPip
 • 518 vựa lúa
 • 292 Thích

Gửi vào 05 August 2013 - 02:44 PM

View PostSiêuQuậyTeppi, trong 05 August 2013 - 02:29 PM, nói rằng:


Song Ngư (20/2 – 20/3)

Có lẽ truyện tranh mà họ vẽ luôn là thứ bộc lộ cá tính của họ rõ nhất. Họ thích vẽ tranh đơn và truyện ngắn hơn là truyện dài. Vì nét mơ mộng và thi vị không kéo dài được. Họ thích tô màu và tạo nhiều sắc độ lên tranh. Cảm xúc và hứng thú chiếm phần quan trọng trong cung cách làm việc của họ. Một kịch bản rất ngắn, đơn giản và ấn tượng, cách phân khung thì tùy hứng, những nhân vật gợi cảm xúc, đặc biệt khung cảnh luôn đầy màu sắc. Họ thậm chí trang trí thêm hoa hồng, sao băng lên những khung tranh, hay những gì tạo thêm sự thi vị. Phần nhiều là những câu chuyện cổ tích, ngụ ngôn cùng những khung cảnh huyền ảo như bầu trời đêm, mặt biển xanh, đồng cỏ bao la… Đặc điểm trong tác phẩm của họ có thể miêu tả bằng nhiều từ, một trong số những từ đấy là “cảm xúc”.


Bỏ mợ, có đứa nào nhìn lén mình vẽ à... :abcd (34):
 • Trở lên đầu trang


#4 basilisk193

  Nông dân cưỡi bò

 • Nông dân hung hãn
 • PipPipPipPipPip
 • 355 vựa lúa
 • 263 Thích

Gửi vào 05 August 2013 - 02:54 PM

Xử nữ, confirm là chuận :abcd (4):
 • Trở lên đầu trang


#5 yonhi miawa

  Nông dân cưỡi bò

 • Nông dân hung hãn
 • PipPipPipPipPip
 • 394 vựa lúa
 • 82 Thích

Gửi vào 05 August 2013 - 03:14 PM

Song Ngư. Sai toẹt =___=
 • Trở lên đầu trang


#6 SiêuQuậyTeppi

  Nông dân chăn gà

 • Nông dân hung hãn
 • PipPipPipPip
 • 237 vựa lúa
 • 138 Thích

Gửi vào 05 August 2013 - 03:35 PM

View Postyonhi miawa, trong 05 August 2013 - 03:14 PM, nói rằng:

Song Ngư. Sai toẹt =___=

Thế bạn vẽ truyện tranh như thế nào? Hình ảnh đính kèm
 • Trở lên đầu trang


#7 Nhật Hạ

  Nông dân lái máy cày

 • Bô lão
 • PipPipPipPipPipPip
 • 533 vựa lúa
 • 115 Thích

Gửi vào 05 August 2013 - 04:19 PM

Thần Nông, ơhơhơhơhơhơ *bắt đầu lên cơn*
tại sao lại đúng đến từng chi tiết như thế *ôm mặt*
 • Trở lên đầu trang


#8 yonhi miawa

  Nông dân cưỡi bò

 • Nông dân hung hãn
 • PipPipPipPipPip
 • 394 vựa lúa
 • 82 Thích

Gửi vào 05 August 2013 - 05:20 PM

Trích dẫn

Thế bạn vẽ truyện tranh như thế nào?

Chủ yếu là truyện dài, ko vẽ truyện ngắn được. Chuộng thể loại hành động, phiêu lưu, kinh dị hơn là tình cảm. Thích ma quỷ, máu me bét tẹt lẹt cũng ok -_-

Phân khung cũng ko tùy hứng, mà đa phần là cứng nhắc. Vụ tô màu và tạo nhiều sắc độ cũng ko phải, mình chỉ tô thuần 1 màu đơn giản =3=

Còn vụ trang trí hoa hồng, sao băng lên những khung tranh.... Thì trừ trường hợp cần phải có, còn ko thì cbỏ đi càng tốt _ _"

Vựa lúa này đã được chỉnh sửa bởi yonhi miawa: 05 August 2013 - 05:21 PM

 • Trở lên đầu trang


#9 daucaloc_oclongtong

  Nông dân cưỡi bò

 • Bô lão
 • PipPipPipPipPip
 • 392 vựa lúa
 • 510 Thích

Gửi vào 05 August 2013 - 06:26 PM

Sư tử...
Nhân vật hay bị tự kỉ (*___*)
 • Trở lên đầu trang


#10 howl_sophie

  Nông dân chăn gà

 • Nông dân hung hãn
 • PipPipPipPip
 • 192 vựa lúa
 • 49 Thích

Gửi vào 05 August 2013 - 06:41 PM

View Postdaucaloc_oclongtong, trong 05 August 2013 - 06:26 PM, nói rằng:

Sư tử...
Nhân vật hay bị tự kỉ (*___*)
Cùng cung này :abcd (58): Cung sư tử thực ra cũng ko đúng lắm :D
 • Trở lên đầu trang