IPB Style© Fisana

Jump to content


Truyện tranh vn tự sáng tác Phòng Tranh Các cuộc thi Thảo Luận Tutorial tuyển dụng

DIỄN KỊCH MÀN THI CHÀO HỎI CỦA TRƯỜNG DÂN CHỦ - LỚP 8


 • Nông dân không có quyền gửi ruộng mới
 • Bạn không thể cày trong ruộng này
 • Go to first unread post
1 reply to this topic

#1 Lê Cảnh Phong

  Nông dân đi bộ

 • Nông dân hung hãn
 • PipPip
 • 63 vựa lúa
 • 23 Thích

Gửi vào 02 March 2013 - 04:23 PM

DIỄN KỊCH MÀN THI CHÀO HỎI CỦA TRƯỜNG DÂN CHỦ - LỚP 8
Tác giả kịch bản : Phong Cảnh Lê ( Sói già đê tiện )
...
*Hùng , Nam và Bình đang học bài .
...
Hùng:(đứng dậy ) -Thôi , tao đi chơi đây . Ngồi học mấy cái lịch sử này chán bỏ xừ . Thà ra quán điện tử điện tử chơi game còn sướng hơn .
Nam: - Ơ hay , cái thằng này ... Mai là thi sử đấy , mày quên à ! Nghe bảo mấy cô giáo coi thi ngày mai nghiêm lắm , có "phao" cũng chưa chắc làm được bài đâu . Game gung gì , lò mà học bài đi .
Bình: - Ờ ! Tao cũng thấy thằng Nam nó nói đúng đấy . Cô Loan , cô Anh nổi tiếng coi thi nghiêm lắm , thôi cố mà học đi không lại bị điểm kém giờ .
Hùng:(gãi đầu) -Ờ , thì biết là thế , nhưng mà tao thấy học không có vô . Cái môn này nó cứ chán chán , khô khan thế nào ấy , nào là kháng chiến chống cái này rồi quay ra chống cái nọ , toàng mốc lịch sử . Nào là Mác với chẳng Lênin . Mà mấy cái ông ấy tao có quen biết quái đâu , tìm hiểu làm quái gì cho nó nhức đầu . Thà là bảo tao làm thơ hay viết văn thì còn có tí cảm xuc chứ cái này thì ... Thôi , kệ chúng mày , tao không học đâu , làm bài lần này tao xác định rồi , kiểu gì chẳng được 4 ; 5 điểm . Mà này , tao thấy học sử chả có lợi quái gì ... (gập sách , đập đập quyển sách vào tay ) Thời buổi này người ta phải nhìn vào hiện tại với tương lai , chứ nhìn vô mấy cái quá khứ làm gì . Theo tao , bộ giáo dục nên bỏ luôn môn sử đi , đỡ mệt thầy cô mà bọn mình cũng đỡ khổ .
Nam: - Cái thằng điên này , mày nói thế mà nghe được à ! ( đứng bật dậy , đập bàn , tỏ thái độ bực mình )
Hùng: - Thế tao nói sai à ! ( sừng cồ)
Bình: - Thôi , thôi ... hai ông bình tĩnh lại đi .
Hùng:(lảm bẩm) - Thằng dở hơi , dốt như ếch mà còn tỏ ra nguy hiểm .
Bình:(vỗ vai Hùng) - Thôi nào , bình thường tôi ủng hộ ông , ông Hùng . Ông rất giỏi không những giỏi trong học tập mà cả các môn thể thao và hoạt động ngợi khóa nữa . Ông giỏi hơn chúng tôi nhiều nên bình thường ông nói gì tôi cũng ủng hộ và nghe theo ông . Nhưng mà lần này thì ... ông sai rồi .
Hùng:- Sai cái gì mà sai , mày định hùa với thằng kia , định bắt nạt tao à .(gạt tay , quát)
Bình:- Không , ông cứ bình tĩnh nghe tôi nói đã . (đóng quyển sách) . Ông biết không ,đất nước chúng ta có đến hơn 4000 năm lịch sử , trong 4000 năm đó biết bao lần chúng ta bị xâm lăng , bị đô hộ . Tiêu biểu là quãng thờ gian dài nhất , 1000 năm nước ta bi Bắc thuộc , rồi thì mới đây là 200 năm chúng ta bị thực dân Pháp ròi Mĩ xâm lăng . Ông có biết tai sao tới bây giờ đất nước chúng ta vẫn độc lập , dân tộc ta vẫn tự do , tôi , ông cũng như bào nhười dân Việt Nam vẫn được ăn ngon mặc đẹp , vẫn được học hành , được sống sung sướng không .
Hùng:- Uh ! Thì ...
Bình:- Đó là vì đi trước chúng ta , đã có hàng trăm , hàng ngàn , hàng vạn người đi trước đã ngã xuống , đã hi sinh . Họ đã hi sinh cho đất nước , quê hương , cho gia đình , bè ban . cho con cháu , tương lai và cho cả tôi và ông nữa . Máu của họ đã phủ khắp từng mảnh đất , ngon đồi , linh hồn họ đã hòa vào từng hàng cây , ngọn cỏ nơi đây . Quê hương nơi mà chúng ta đang sống .
Hùng:- Vậy học lịch sử là để ... (gãi đầu)
Bình:- Đúng , học lịch sử là để thể hiện lòng biết ơn của chúng ta với những người đi trước . Nếu chúng ta vẫn nhớ về họ thì họ sẽ sống mãi trong tim chúng ta , những người Việt Nam ngày nay và con cháu chúng ta sau này . Còn nếu chúng ta bỏ lịch sử đồng nghĩa chúng ta trở thành những kẻ vô ơn quên đi cội nguồn , gốc gác , chũng ta phủ nhận những gì cha ông đã làm trong quá khứ .
Hùng:- Tao xin lỗi , tao hiểu rồi , tao biết mình sai rồi .(cúi đầu , giọng lí nhí , an hận)
Nam:- Kinh ! Nghe thằng Bình nói mà tao xúc động chảy cả nước mắt .(bỏ kính xuống , lau kính) Mà này , trường mình có tổ chức một cuộc thi về lich sử đấy , tao tìm mãi mới được 4 thành viên , tụi mày có muốn tham gia không ?
Bình:- Có , có chứ ! Cho tao tham gia với .
Nam:- Còn thằng Hùng thì sao ?
Hùng:- Tao... tao tham gia liệu có được không ... tao...
Nam:- Yên tâm đi , cái gì không biết thì cố gắng học hỏi sẽ biết thôi . Bọn tao sẽ giúp mày .(tươi cười)
Hùng:- Uh ... được rồi . Tao tham gia .
Nam:- Vậy là tốt rồi , chúng ta cùng cố gắng nhé .
(3 bạn còn lại trong đội bước ra)
Nam:- Đây , tao giới thiệu với chúng mày đây là (tên 3 thành viên trong đội vừa bước ra) còn đây là Hùng và Nam . Giờ đội (tên đội) chúng ta đủ người rồi , mọi người cùng cố gắng học tập và giúp đỡ nhau chiến thắng trong cuộc thi lần này nhé !
Cả nhóm : Yes ser (hô to và đồng thanh)
END
Các thành viên chào khán giả và kết thúc phần chào hỏi .

 • Trở lên đầu trang


#2 nancy100

  Nông dân mới nhập hộ khẩu

 • Nông dân định cư
 • 2 vựa lúa
 • 0 Thích

Gửi vào 29 May 2013 - 05:23 AM

noi dung tam on
 • Trở lên đầu trang