Trao giải cuộc thi Thế giới ước mơ 6

 

Ban tổ chức cuộc thi vẽ truyện tranh Thế giới ước mơ xin trân trọng thông báo :
Lễ trao giải cuộc thi vẽ truyện tranh Thế giới ước mơ lần thứ 6 chính thức bắt đầu

Lời ban tổ chức:
Xin chào các bạn ,như vậy là 1 lần nữa cuộc thi Thế giới ước mơ mùa giải lần thứ 6 đã kết thúc thành công rực rỡ với hơn 60 bài tham dự, và rõ ràng tất cả mọi người theo dõi cuộc thi đều thấy rằng qua 6 mùa giải vừa qua, các tác phẩm đã có sự tiến bộ rõ rệt cả về chất lượng. Những Tác phẩm đoạt giải đều là những tác phẩm gây ấn tượng mạnh tới người xem. Điều đó là minh chứng đúng đắn và rõ nhất cho con đường mà các bạn và chúng tôi đã chọn.

Sau 6 mùa giải , chúng tôi tin rằng “Thế giới ước mơ” thực sự là giải thưởng truyện tranh online uy tín nhất tại Việt Nam cho tất cả những tác giả trẻ tại Việt Nam, bằng chính các tác phẩm tham gia cuộc thi của các bạn, bằng tâm huyết của tất cả mọi người, các bạn đã hoàn toàn chứng minh cho độc giả rằng, chúng ta vẫn có thể làm được một sân chơi riêng cho chính mình.

Chính vì lẽ ấy, chúng tôi xin hứa với các bạn ngày càng hoàn thiện thể lệ và quy cách của cuộc thi  để tạo ra sân chơi tuyệt vời nhất cho tất cả chúng ta.Vì thế nếu các bạn phát hiện những những khiếm khuyết, bất cập của cuộc thi  hi vọng rằng các bạn sẽ giúp chúng tôi tìm ra, và khắc phục để cuộc thi ngày càng tốt đẹp hơn , chuyên nghiệp hơn và tạo tiếng vang rộng rãi hơn.

Hãy comment cho ban tổ chức bất cứ lúc nào tại địa chỉ của group tác giả: https://www.facebook…enthegioiuocmo/
Chúng tôi hoan nghênh mọi góp ý của các bạn vì đây là cuộc chơi của chính các bạn. Hi vọng các bạn sẽ hiểu và cùng với ban tổ chức đồng hành với sân chơi này trong tương lai

Một chú ý nho nhỏ rút kinh nghiệm từ các cuộc thi trước:
có nhiều bạn thắc mắc : tại sao truyện này đẹp thế mà không được giải, truyện kia hay thế mà không giành giải nhất ?
Ban tổ chức xin trả lời như sau:
Cuộc thi được tính kết quả dựa theo thể thức : 50% điểm từ bình chọn của khán giả + 50% từ ban giám khảo.
Nếu tác phẩm của bạn chỉ thuyết phục được 1 trong 2 thành phần này thì giải nhất chưa chắc đã thuộc về bạn!

Cách tính điểm bình chọn ( TGUM có cách tính bình chọn khác với các cuộc thi bình chọn khác , hay đọc kỹ để tránh hiểu sai về thể thức bình chọn khán giả ):
http://vetruyen.com/…an-gi%E1%BA%A3/

+ Do lần này 1 đơn vị đồng tài trợ giải là công ty Phan Thị không tham gia tài trợ cuộc thi như đã thông báo từ đầu, nên chúng tôi buộc phải cắt bớt 1 giải khuyến khích do thiếu hụt kinh phí. Mong các bạn thông cảm.

Để không mất thêm thời gian của các bạn, Sau đây là danh sách chi điểm tiết các tác phẩm xuất sắc nhất của cuộc thi thế giới ước mơ lần thứ 6 và nhận xét của ban giám khảo:

 

tam

Tác phẩm đoạt giải khuyến khích đứng vị trí thứ 9 trị giá 500k VND:
Tấm và một con người khác của sotoo: http://vetruyen.com/?p=26936
B.R.O:
Truyện có ý tưởng rất đắt. Nhưng Sotoo dường như chưa vượt qua được chính mình trong cách diễn so với tác phẩm cô tấm không cần bụt. Một ý tưởng tốt nhưng trong bối cảnh một cuộc thi 30 trang bạn chưa hoàn toàn kiểm soát được nhịp điệu và những chi tiết mình muốn đưa vào.
Hải An:
Nét vẽ rất tốt và đồng đều. Tuy nhiên do cách diễn quá gấp gáp nên Truyện còn nhiều chỗ khó hiểu qua cách dẫn của nhân vật thứ ba.
Phan Vũ Linh
Kịch bản có sáng tạo nhưng vài chỗ còn thiếu logic. Mạch truyện và diễn tả chưa tốt làm nhiều chỗ khó nắm bắt nội dung, nhân vật hơi khó phân biệt.

——————————————————————————————————————————————
13a5

Tác phẩm đoạt giải khuyến khích đứng vị trí thứ 8 trị giá 500k VND:
Chuyện chưa kể của HP_Son:
B.R.O:
Nét vẽ khá tốt, tuy nhiên nội dung còn khá ngây ngô. Mạch truyện chưa có cao trào rõ rệt và xung đột giữa các nhân vật không mạnh để tạo ra nút thắt mở cho câu truyện.
Hải An:
Truyện có kết cầu khá lạ, nội dung sáng tạo. Tuy nhiên, lại không rõ ràng và liền mạch, khiến cho khó theo dõi. Nét vẽ tốt.
Phan Vũ Linh
Cách vẽ đơn giản và mạch lạc, kịch bản có sáng tạo nhưng hơi mất cân bằng và thiếu liên kết giữa các phân đoạn.

——————————————————————————————————————————————

pham

 

Tác phẩm đoạt giải khuyến khích đứng vị trí thứ 7 trị giá 500k VND:
Phàm của Trần Đắc Trung:
B.R.O:
Nét vẽ cực kỳ ấn tượng, bố cục chặt chẽ trong phân khung tuy đôi chỗ còn chưa đồng đều.Nội dung truyện  có điểm nhấn sáng tạo. Tuy nhiên tính cách nhân vật chưa thực sự có chiều sâu và điểm nhấn đặc sắc để ngược đọc bất ngờ.
Hãy tiếp tục cố gắng. Chắc chắn bạn sẽ còn tiến xa.
Hải An:
Nét vẽ rất có sáng tạo. Do truyện chưa kết thúc nên không thể rõ được toàn bộ nội dung. Nhưng rất có triển vọng
Phan Vũ Linh
Phong cách vẽ rất cá tính, dẫn dắt khéo léo, tổng thể kịch bản có thể làm tốt hơn bằng cách xử lý cao trào, giải quyết mâu thuẫn ở phần cuối mạnh thêm.

——————————————————————————————————————————————
bia3.1.2

Tác phẩm đoạt giải khuyến khích đứng vị trí thứ 6 trị giá 500k VND:

Dreamer của Lê Thế Chung:
B.R.O:
Nét vẽ của bạn rất có triển vọng, nhưng cần phải cố gắng hơn nữa để hấp dẫn người đọc. Và đừng nên để nhân vật độc thoại quá nhiều như thế, cốt truyện nếu đầu tư hơn rất có thể sẽ phát triển thành 1series hay như Teen Titan chẳng hạn :D
Hải An:
Nét vẽ cực tốt, tuy còn vài chỗ gương mặt nhân vật chuyển sang kiểu hài hước thì không được ăn nhập lắm với câu chuyện. Nội dung chưa đủ sâu và đề tài chưa rõ ràng.

Phan Vũ Linh
Phần thể hiện khá chuyên nghiệp, dẫn dắt nội dung trôi chảy, kết thúc khá thoả mãn người xem. Tiếc là vài đoạn chưa đồng nhất  lắm về style, hơi lạm dụng khung chéo ở nhiều chỗ chưa thật sự hợp lý làm người xem bị “đẩy” đi hơi gấp không cần thiết.

——————————————————————————————————————————————

005

Tác phẩm đoạt giải khuyến khích đứng vị trí thứ 5 trị giá 500k VND: Kỳ nghỉ của Silence Voice

Hải An:
Truyện có nét vẽ rất đầu tư và trau chuốt. Nội dung đơn giản nhưng đủ mang lại đúng cảm giác sợ hãi mà câu chuyện muốn nêu.

Phan Vũ Linh
Thể hiện hình ảnh chắc tay và phù hợp nội dung thể loại, một số biểu cảm khá xuất sắc. Tuy nhiên nội dung chưa có đột phá nên phần hình ảnh có thể làm mạnh yếu tố rùng rợn hơn nữa.

B.R.O:
Thật tuyệt vời khi lại thấy các bạn ở vòng chung kết của Thế giới ước mơ. qua mỗi lần thi chúng tôi lại thấy rõ hơn sự trưởng thành của các bạn. Nét vẽ lần này là 1 sự tiến bộ rõ rệt, và sẽ còn tuyệt hơn nếu bạn sử dụng nét đánh và mảng xám kết hợp với nhau hợp lý  hơn ở 1 số phân đoạn.
Nội dung : Diễn truyện mạch lạc, rất có điểm nhấn và… câu truyện khiến chúng tôi phải đi mò đọc lại truyện bắc kim thang.  Có lẽ các bạn sẽ làm tốt hơn với 1 câu truyện dài hơn.
Nhược điểm : bìa truyện là 1 điểm trừ to đùng vì không có nội dung gì hấp dẫn, làm giảm đáng kể lượt xem. Hãy chú ý đến bìa nếu các bạn muốn đi xa hơn cho dù ở phạm vi cuộc thi này hay không

——————————————————————————————————————————————

0001

Tác phẩm đứng vị trí thứ 4:

Chiếc kèn vàng của Thành Nguyễn:
B.R.O:
Cùng là thanh gỗ… nhưng qua tâm hồn khác nhau thì sẽ trở thành những thứ khác nhau.Câu truyện rất sâu sắc và được thể hiện bằng một nét vẽ rất ấn tượng.
Tuy nhiên chúng tôi khuyến cáo bạn… Flashback không phải là thứ có thể lạm dụng.Điểm trừ duy nhất nằm ở phần diễn truyện bị flash back quá nhiều lần. Ý đồ của bạn muốn là tạo nên những đoạn twist gây ấn tượng, nhưng khi lạm dụng như vậy mạch truyện đôi chỗ bị vỡ vụn khiến người xem dễ dàng rời bỏ câu truyện nếu không đủ kiên trì.
Mặc dù vậy đây vẫn là một trong những tác phẩm hay nhất ở cuộc thi lần này. Xin chúc mừng bạn

Hải An:
Nét vẽ khá độc đáo, biểu cảm tốt. Truyện có chiều sâu, nhưng phần giải thích hơi lê thê.

Phan Vũ Linh
Kịch bản rất sang tạo và nhân văn, cách vẽ chắc chắn và mạch lạc, bố cục mảng sắc độ khá chắc chắn và hiệu quả. Tuy nhiên phần nét hatching hơi quá tay ở một số đoạn làm tổng thể hình ảnh bị khó nhìn, các đoạn hồi tưởng chen ngang hơi nhiều làm đứt mạch truyện.

——————————————————————————————————————————————
Giá trị giải ba:  + 1 triệu VND tiền chuyển khoản qua ATM + 1 xuất học bổng tại lớp Digital & skecth tại sansi studio tại TP.HCM do thầy Phan vũ Linh tài trợ trị giá 2.500.000 VND + Feature tại trang chủ comicola 1 tháng + Giấy mời tham dự xuất bản tại tạp chí truyện tranh do vetruyen.com - comicola.com và Alphabook phối hợp thực hiện với nhuận bút thỏa thuận của tạp chíTác phẩm đoạt giải 3 của cuộc thi:
Uống nước của Kiên Biu:

Giá trị giải ba:

+ 1 triệu VND tiền chuyển khoản qua ATM
+ 1 xuất học bổng tại lớp Digital & skecth tại sansi studio tại TP.HCM do thầy Phan vũ Linh tài trợ trị giá 2.500.000 VND
+ Feature tại trang chủ comicola 1 tháng
+ Giấy mời tham dự xuất bản tại tạp chí truyện tranh do vetruyen.com – comicola.com và Alphabook phối hợp thực hiện với nhuận bút thỏa thuận của tạp chí

 

Nhận xét của ban giám khảo:

B.R.O:
Nét vẽ  rất khá, là người gắn bó với cuộc thi này từ những lần đầu tiên, tôi nhận thấy sự tiến bộ rõ rệt của bạn. Không chỉ về đường nét, sắc độ mà ngay cả việc  diễn đạt biểu cảm cũng như ngôn ngữ cơ thể của nhân vật rất mềm mại.Nội dung truyện có điểm nhấn bất ngờ và sáng tạo.

Nhược điểm là phần đầu truyện bị tình trạng lê thê, và phần thoại quá trung lập và mang sắc thái của … tác giả. khiến cho tính cách nhân vật không rõ ráng
bạn cần phải ở vào vị trí của từng nhân vật  khi cho họ đối thoại với nhau. Chỉ cần vài câu nói là tính cánh, hoàn cảnh và câu truyện đằng sau của nhân vật được bộc lộ ra, chứ không nên chỉ dùng cách đối thoại mang tính trung lập như hiện tại.
Điểm: 4.25

Hải An:
Truyện rất trau chuốt. Nội dung cũng rất hay. Chỉ cần cố gắng chỉnh khuôn mặt nhân vật lúc quay ngang là khá hoàn hảo.
Điểm: 4.95

Phan Vũ Linh
Xử lý bố cục, thiết kế nhân vật, phong cách vẽ thú vị, cách kể chuyện lôi cuốn và

có kỹ thuật. Tuy vậy phần kết truyện chưa thật sự xuất sắc và một số tranh bị

chênh về nét và chi tiết.
Điểm: 4.5
——————————————————————————————————————————————
000

Tác phẩm đoạt giải nhì của cuộc thi:
Cây khế 2 của Nie:
Giá trị giải Nhì:
+ 3.000.000 VND chuyển khoản qua ngân hàng
+ 1 xuất học bổng tại lớp Digital & skecth tại sansi studio tại TP.HCM do thầy Phan vũ Linh tài trợ trị giá 2.500.000 VND
+ Feature tại trang chủ comicola 1 tháng
+ Giấy mời tham dự xuất bản tại tạp chí truyện tranh do vetruyen.com – comicola.com và Alphabook phối hợp thực hiện với nhuận bút thỏa thuận của tạp chí

B.R.O:
Là 1 nhóm tác giả - và đồng thời là nhà sản xuất truyện tranh… Tôi tin rằng nếu bạn tiếp tục sáng tác những tác phẩm như thế này… bạn sẽ sớm thành công.
Nét vẽ của bạn hoàn hảo, rất biết cách thu phục thị hiếu của đối tượng mà bạn đang chinh phục. Diễn truyện rất mạch lạc mặc dù cái kết khá là …
Chúng tôi kiến nghị bạn nên sử dụng “Điểm gây shock” như kết thúc truyện theo một cách khác, sáng tạo hơn và khiến độc giả trào máu mũi hoặc điên cuồng phải mong chờ phần tiếp theo.
Hãy tiếp tục sáng tác nhé
Điểm: 4.5

Hải An:
Nét vẽ rất tuyện vời. Nội dung tuy không mới trình bày rất rõ ràng, đủ vị để người xem cảm nhận được câu chuyện.
Điểm : 5

Phan Vũ Linh
Tranh vẽ đẹp và hấp dẫn, tuy nhiên những phân đoạn hài hước hơi lan man làm tuyến nội dung chính bị loãng.
Điểm: 4.25

 
——————————————————————————————————————————————
Lotus_Dream_by_LeviDansam
Vậy là cuối cùng chúng ta đã được biết chủ nhân của chiếc cúp vô địch lần thứ 6, xin chúc mừng giải nhất của cuộc thi Thế giới ước mơ lần 6:

CUNG TRĂNG của Levi DSam – với tổng số điểm: 10.373 điểm

Giá trị giải Nhất:
+ 1 bàn vẽ wacom intuos5 Medium
+ 1 triệu VND tiền chuyển khoản qua ATM
+ 1 xuất học bổng tại lớp Digital & skecth tại sansi studio tại TP.HCM do thầy Phan vũ Linh tài trợ trị giá 2.500.000 VND
+ Feature tại trang chủ comicola 1 tháng
+ Giấy mời tham dự xuất bản tại tạp chí truyện tranh do vetruyen.com – comicola.com và Alphabook phối hợp thực hiện với nhuận bút thỏa thuận của tạp chí
Nhận xét của ban giám khảo:
B.R.O:
Ý tưởng hay, hình vẽ đẹp, diễn truyện cuốn hút, có tình tiết hài tự nhiên, mạch truyện không rườm rà và nhiều bất ngờ. Đó là tất cả những gì mà một họa sĩ truyện tranh chuyên nghiệp cần phải làm được để thu hút độc giả của mình.
Cốt truyện sâu sắc và khiến cho chúng tôi phải đọc lại thêm 1 lần nữa để cảm nhận kĩ hơn. Sống chết, sinh trưởng, luân hồi, người già phải chết đi thì người trẻ mới có cơ hội…
Xin cảm ơn bạn vì đã đem lại 1 thông điệp hay cho cuộc thi lần này.
+Điểm: 5.0

Phan Vũ Linh:
Nét vẽ chắc tay, cốt truyện có tính triết lý, nhịp điệu tranh lỏng chặt hợp lý dẫn dắt người xem rất hiệu quả. Có một chút nhược điểm ở phần kết hơi thiếu cao trào. Nhưng so với mặt bằng chung của cuộc thi đây là một trong những truyện xuất sắc nhất tôi được đọc.
+Điểm: 4.95

Hải an:
Truyện hoàn hảo cả về nét vẽ lẫn nội dung. Rất có đầu tư. Không cần quá dài dòng mà vẫn rất cảm động. Bạn xứng đáng nhận được số điểm tuyệt đối
+ Điểm : 5

——————————————————————————————————————————————

Bảng điểm chi tiết:

Hình ảnh đính kèm

. Xin chúc mừng Tân vương mới của Thế giới ước mơ 6
Chúc mừng tất cả các tác giả đã đoạt giải ,và chúc mừng tất cả các tác giả đã chiến thắng được chính mình khi đã tham gia cuộc thi.

Thế giới ước mơ 7 sẽ sớm trở lại, chúc các bạn 1 tuần mới vui vẻ

Phần kết : Tất cả các tác gỉa đoạt giải vui lòng contact với mình qua hệ thống tin nhắn trên website vetruyen.com ( vui lòng sử dụng nick đăng nhập khi post truyện tham dự):

Tại link: http://vetruyen.com/?page_id=1027

Bao gồm:
- Tên thật
- Tuổi
- Số tk ngân hàng
- Tên chủ tk
- Chi nhánh ngân hàng
- email
- Số điện thoại
- địa chỉ hiện tại đang ở ( để nhận giấy khen kỉ niệm và quà từ TGUM)

Các bạn vui lòng gửi địa chỉ chính xác để Ban tổ chức tiến hành kế hoạch trao giải dựa theo phương thức tốt nhất có thể nhé.

Giải thưởng bằng tiền sẽ được chuyển khoản qua hệ thống ngân hàng trong vòng 1 tuần ( kể từ ngày nhận thông tin của các bạn)
Giải thưởng hiện vật sẽ được chuyển qua hệ thống bưu điện trong vòng 1 tháng ( kể từ ngày nhận thông tin của các bạn)

Cảm ơn các bạn

Thay mặt ban tổ chức giải Chân thành cảm ơn các nhà tài trợ:

Comicola.com, Ftech.vn, Sân si studio, BGK: Hải An, Phan Vũ Linh ,B.R.O group
các bô lão, và các thành viên Ban quản trị VNCF đã đóng góp cho giải thưởng của Thế giới ước mơ lần 5 để Ban tổ chức đã hoàn thành được 1 cuộc thi tuyệt vời như lần này

thân ái chào tạm biệt và hẹn gặp lại các bạn ở ngày công bố thể lệ cuộc thi  Thế giới ước mơ lần 7

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>